Cấp cứu 24/7: 02032.207.488

Đăng nhập

Dành cho nhân viên y tế

Hỗ trợ trực tuyến

 CSKH: 02032.207.488

 HOTLINE :0965.43.13.13

 

 

BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

vnnb1

          Viêm não Nhật Bản là bệnh do nhiễm vi rút cấp tính. Bệnh có thể xảy ra quanh năm nhưng đỉnh điểm dịch vào các tháng 5, 6, 7. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao và để lại nhiều di chứng nặng nề về thần kinh, vận động (động kinh, co giật,hôn mê sâu...). Từ đầu năm 2018 đến ngày 26/7/2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 11 ca mắc viêm não Nhật Bản B, trong đó tại thành phố Móng Cái có 02 ca (+) với viêm não Nhật Bản B.

Về triệu chứng của bệnh:

Triệu chứng của bệnh viêm não vi rút là một tình trạng bệnh nguy hiểm. Biểu hiện chính của bệnh là sốt cao và kèm theo các triệu chứng liên quan đến tổn thương hệ thần kinh trung ương như bao gồm: nhức đầu dữ dội, buồn nôn và nôn, cứng cổ, lú lẫn, mất định hướng, thay đổi nhân cách, co giật, rối loạn nghe nói, ảo giác, mất trí nhớ, đờ dẫn, hôn mê… Người già và trẻ em là những người có nguy cơ cao bị mắc bệnh nặng, biến chứng và tử vong.

Về đường lây truyền:

Bệnh viêm não Nhật Bản không lây trực tiếp từ người sang người. Bệnhđược truyền sang người qua muỗi đốt. Ăn uống chung, dùng chung đồ dùng, tiếp xúc gần gũi với người bệnh không làm lây bệnh.

Về phòng bệnh:

Phòng bệnh đặc hiệu: Phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vác xin viêm não Nhật Bản đầy đủ và đúng lịch với 3 liều cơ bản:

Mũi 1: lúc trẻ được 12 tháng tuổi;

Mũi 2: sau mũi 1 từ 1 đến 2 tuần;

Mũi 3: cách mũi 2 là một năm.

Phòng bệnh chung:

- Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, nhà ở sạch sẽ, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi để hạn chế nơi trú đậu của muỗi, dời chuồng gia súc xa nhà, loại bỏ các ổ chứa lăng quăng.

- Khi ngủ cần phải ngủ màn, thường xuyên sử dụng các biện pháp xua, diệtmuỗi. -    

- Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín. Không để trẻ em chơi gần chuồng gia súc.

 

vnnb2

 

Tin tức sự kiện

BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH BSCK I - ĐẶNG MINH THU BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG BS - KHỔNG MINH TOÀN
BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG

Giám đốc, Thầy thuốc ưu tú

Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH

Phó giám đốc

BSCK I - ĐẶNG MINH THU

Phó giám đốc

BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH

Phó giám đốc

BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH

Trưởng phòng KHTH

BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG

Trưởng khoa nhi

BS - KHỔNG MINH TOÀN

Bác sĩ khoa ngoại

GIỚI THIỆU

 

Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái được hợp nhất bởi 02 đơn vị: Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái và Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tại quyết định số: 1330/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái với

Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái.

Đọc tiếp

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ MÓNG CÁI
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.884.775 - Fax: 02033.884.775
Email: ttytmc.syt@quangninh.gov.vn

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh