KHOA KHÁM BỆNH

 “Đến hài lòng – Về an tâm”

 

CƠ CẤU, NHÂN SỰ

Bs.CKI.Nguyễn Thế Chìu

Trưởng khoa

 

 

Vũ Thị Xuân

Điều dưỡng trưởng

Tổng số nhân sự: 11 cán bộ, nhân viên

+ 01 Bs.CKI

+ 01 Bác sĩ

+ 04 Cử nhân Điều dưỡng

+ 05 Điều dưỡng cao đẳng

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

 

1. Vị trí, chức năng:

Khoa Khám bệnh là khoa lâm sàng trực thuộc Trung tâm y tế và chịu trách nhiệm thực hiện các chức năng: Tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn

2.1. Khoa Khám bệnh có nhiệm vụ thực hiện quy chế công tác khoa khám bệnh do Bộ Y tế ban hành.

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh. Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú: thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu. Chỉ định điều trị thích hợp sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh, kê đơn thuốc về nhà điều trị và theo dõi ở tuyến y tế cơ sở hoặc hồ sơ bệnh án điềutrị ngoại trú. Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho người bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị. Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, phòng cấp cứu liên hoàn, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh.Tổ chức dây chuyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa.

- Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định. Thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, thủ thuật cấp cứu, điều trị, chăm sóc toàn diện trong phạm vi được phê duyệt. Thực hiện hội chẩn chuyển khoa, chuyển tuyến đúng các quy định của Quy chế bệnh viện và các quy định hiện hành.

2.2. Thực hiện đào tạo liên tục cho nhân viên trong khoa nhân viên các Trạm Y tế khi được giao nhiệm vụ để nâng cao năng lực chuyên môn. Thực hiện giảng dạy cho sinh viên các trường y gửi về và hướng dẫn thực hành cho người xin thực hành theo phân cấp của Sở Y tế bao gồm: Bác sĩ đa khoa, điều dưỡng đại học, cao đẳng, trung học. Nhận xét, xác nhận quá trình thực hành cho người được hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh.

2.3. Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học thuộc lĩnh vực chuyên khoa ở cấp Tỉnh và cấp Cơ sở, chú trọng nghiên cứu các đề tài về chuyên ngành Nội khoa, sự hài lòng của người bệnh....

2.4. Thực hiện phối hợp với các khoa, phòng trong công tác phòng bệnh, phòng dịch, kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo vệ môi trường Sáng, xanh, sạch, đẹp.

2.5. Thực hiện quản lý sử dụng hiệu quả tài sản, trang  thiết bị được cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Trung tâm về thu viện phí và các dịch vụ khác đối với người bệnh điều trị tại khoa. Tăng cường tiết kiệm, tránh lãng phí tạo thêm nguồn kinh phí cho Trung tâm từ các dịch vụ y tế: Viện phí, Bảo hiểm y tế, dịch vụ tự nguyện, theo yêu cầu của người bệnh. Báo cáo mọi mặt hoạt động theo quy định của Trung tâm.

2.6. Thực hiện quản lý người làm việc tại khoa về đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp theo các quy định hiện hành. Giám sát các nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, vệ sinh, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân theo các quy định của Trung tâm đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự của khoa và toàn Trung tâm.

2.7. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác do Giám đốc Trung tâm giao.

 

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

•        Cơ sở hạ tầng :

-        Khoa khám bệnh có 14 phòng khám :

*  Phòng khám Nội tổng hợp.

*  Phòng khám Nhi.

*  Phòng khám Ngoại tổng hợp.

*  Phòng khám Tai – Mũi – họng .

*  Phòng khám Mắt.

*  Phòng khám Răng – Hàm – Mặt.

*  Phòng khám Sản.

*  Phòng khám Chuyên khoa Tiểu đường – Huyết áp

*  Phòng Nội soi : Tai – Mũi – Họng

* Phòng khám chuyên gia

* Phòng khám Cấp cứu

* Phòng khám Đông y

* Phòng khám Viêm gan

* Phòng khám Truyền nhiễm

 

Khoa bố trí các phòng khám phù hợp, gọn gàng, luôn sạch sẽ.

Đến với khoa khám bệnh, quý khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn tôn trọng, vui vẻ hướng dẫn, tư vấn cặn kẽ tình trạng bệnh lý của người bệnh, đạt hiệu quả cao trong  khám và điều trị.

Tại các phòng khám bệnh lý của khoa từ khâu khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh : Siêu âm, CT – Scanner, X- quang, Nội soi … và theo dõi khám và điều trị bệnh đều được quản lý bằng hệ thống số hóa.

Với phương châm ân cần, lịch sự, niềm nở, vui vẻ, tôn trọng, tận tâm, tận tụy, phục vụ người bệnh. Khoa khám bệnh từng bước phát triển , luôn đổi mới phương cách làm việc, cải cách thủ tục hành  chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh cũng như nâng cao chất lượng điều trị. Khoa khám bệnh đã tạo niềm tin, uy tín và sự tin tưởng của nhân dân.

 

 

 CÁC DỊCH VỤ CHÍNH

Khoa Khám bệnh cung cấp các dịch vụ dành cho khách hàng đến khám kiểm tra sức khỏe, các bệnh lý chuyên khoa Sản, Nhi.

Trong quá trình thực hiện các gói khám các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn những xét nghiệm thăm dò cần làm thêm (nếu cần) để đánh giá tình trạng sức khỏe của khách hàng một cách tốt nhất.

Khách hàng sẽ được bác sỹ đa khoa tư vấn về các kết quả xét nghiệm, các vấn đề về sức khỏe nếu có. Đồng thời khách hàng có thể được chuyển sang tư vấn với một bác sỹ chuyên khoa nếu cần.

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

- Nâng cao công tác khám chữa bệnh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong

công tác khám chữa bệnh.

-Tiếp tục thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều y đức

- Tiếp tục theo dõi và quản lý bệnh mạn tính

- Cố gắng phát triển chuyên môn

 

 

 

HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU VỀ KHOA: