Cấp cứu 05: 02032.207.488

Đăng nhập

Dành cho nhân viên y tế

HOTLINE

CẤP CỨU 05:02032.207.488

BỘ Y TẾ:1900-9095

SỞ Y TẾ:0965.43.13.13

 

PHẪU THUẬT CẤP CỨU KỊP THỜI SẢN PHỤ BỊ RAU BONG NON, CỨU SỐNG MẸ VÀ BÉ TẠI TRUNG T M Y TẾ MÓNG CÁI.

PHẪU THUẬT CẤP CỨU KỊP THỜI SẢN PHỤ BỊ RAU BONG NON, CỨU SỐNG MẸ VÀ BÉ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ MÓNG CÁI.

 

Vào hồi 0giờ 0phút ngày 10/08/2019, khoa Phụ sản - Trung tâm Y tế Móng Cái tiếp nhận Bệnh nhân N.T.N(31tuổi), thường trú tại Ninh Dương, Thành phố Móng Cái đến khám trong tình trạng tỉnh, da niêm mạc nhợt, đau bụng, ra máu âm đạo nhiều.

Qua khai thác tiền sử, thai phụ có thai lần 3 quá trình mang thai lần này khám quản lý thai tại cơ sở Y tế nhưng những tuần cuối không đi khám, qua thăm khám tim thai không nghe rõ, âm đạo nhiều máu đen, ối vỡ hoàn toàn, ngôi đầu. Người bệnh đã được kíp trực khẩn trương thăm khám chẩn đoán: Thai 41 tuần chuyển dạ đẻ lần 3, Rau bong non và chỉ định mổ cấp cứu lấy thai.

Ca mổ đã thành công trong vòng 30 phút, kíp mổ lấy ra 1 thai trai nặng 3600gr, môi chi hồng, khóc to, phản xạ tốt. Kíp mổ do BS Nguyễn Hữu Cao, Bs Trần Thanh Tùng, Bs Đặng Văn Thanh cùng các kỹ thuật viên thực hiện. Hiện tại sức khỏe của mẹ và con ổn định đang được tiếp tục theo dõi chăm sóc tại khoa Phụ sản. 

BS Nguyễn Hữu Cao, Trưởng khoa sản TTYT MÓNG CÁI cho biết: Rau bong non được gọi là cấp cứu sản khoa, nếu không xử trí kịp thời và chính xác, tình trạng này dễ dẫn đến tử vong cho cả mẹ và con. Trường hợp sản phụ N.T.N nếu không mổ bắt con gấp, cả hai mẹ con có nguy cơ tử vong cao do mất máu nặng, và rối loạn đông máu con trong bụng cũng nguy hiểm tính mạng vì ngạt.

Bác sỹ khuyến cáo các thai phụ nên theo dõi khám thai định kỳ tại các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị sản khoa hiện đại, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường để có biện pháp can thiệp kịp thời và tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra trong quá trình sinh sản.

-----------------------------------------------------------------------------------


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

Tin mới

Chuyên tin Virus CORONA

BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG BSCK I - ĐẶNG MINH THU BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG BS - KHỔNG MINH TOÀN
BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH

Trưởng phòng KHTH

Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH

Phó giám đốc

BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG

Giám đốc, Thầy thuốc ưu tú

BSCK I - ĐẶNG MINH THU

Phó giám đốc

BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH

Phó giám đốc

BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG

Trưởng khoa nhi

BS - KHỔNG MINH TOÀN

Bác sĩ khoa ngoại

GIỚI THIỆU

 

Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái được hợp nhất bởi 02 đơn vị: Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái và Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tại quyết định số: 1330/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái với

Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái.

Đọc tiếp

<

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ MÓNG CÁI
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.884.775 - Fax: 02033.884.775

Email: ttytmc.syt@quangninh.gov.vn 

GP Số: 01/GPSĐ-STTTT cấp ngày 26/03/2018

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh