Cấp cứu 05: 02032.207.488

Đăng nhập

Dành cho nhân viên y tế

HOTLINE

CẤP CỨU 05:02032.207.488

BỘ Y TẾ:1900-9095

SỞ Y TẾ:0965.43.13.13

 

"Mục tiêu cao nhất của TP Móng Cái là không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan và bùng phát"

"Mục tiêu cao nhất của TP Móng Cái là không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan và bùng phát"

.

.

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác kiểm soát, phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) trên địa bàn TP Móng Cái chiều 1/2.

 Cùng đi có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tiến sĩ Y tế công cộng Vũ Thị Thu Thủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

c

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra khu bệnh viện cách ly đặc biệt đang gấp rút hoàn thiện tại TP Móng Cái.

Tại TP Móng Cái, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã trực tiếp kiểm tra hoạt động tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái, đặc biệt là khu vực nhà 5 tầng mới của Trung tâm - nơi sẽ thành bệnh viện cách ly đặc biệt sẵn sàng cho công tác phòng, chống, xử lý dịch bệnh; kiểm tra các hoạt động tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, động viên đội ngũ các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống, kiểm soát dịch trên địa bàn TP Móng Cái, nhất là các cán bộ, y, bác sĩ, lực lượng biên phòng, hải quan... đang trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với cư dân biên giới và làm nhiệm vụ tại khu bệnh viện cách ly đặc biệt. Đồng chí đề nghị các lực lượng phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành động viên các cán bộ, y, bác sĩ làm nhiệm vụ trực tiếp tại khu bệnh viện cách ly đặc biệt.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành động viên các cán bộ, y, bác sĩ làm nhiệm vụ trực tiếp tại khu bệnh viện cách ly đặc biệt.

Ngay sau kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã có cuộc họp với TP Móng Cái, các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu TP Móng Cái cùng các đơn vị báo cáo rõ những giải pháp đã triển khai, đặc biệt là những giải pháp cấp bách nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra.

Cũng tại cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Tiến sĩ Y tế công cộng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham vấn với tỉnh về một số giải pháp tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các phương án xây dựng gấp rút để bệnh viện cách ly đặc biệt trở thành một khu vực biệt lập hoàn toàn,

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các phương án gấp rút để bệnh viện cách ly đặc biệt trở thành một khu vực biệt lập hoàn toàn, sẵn sàng cho công tác phòng, chống, xử lý dịch bệnh.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của TP Móng Cái cùng các lực lượng trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đòi hỏi các ngành, chức năng, địa phương luôn trong tinh thần cao nhất, thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh. Tuyệt đối không có thái độ lơ là, chủ quan.

“Quốc gia và tỉnh xác định Móng Cái là trọng điểm trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh. Do đó, công tác phòng, chống, kiểm soát, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với dịch hiện chính là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, ưu tiên số một không chỉ của TP Móng Cái mà còn của tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ dành nguồn lực tốt nhất về nhân lực, vật lực để vào cuộc cùng TP Móng Cái trong công tác phòng, chống, kiểm soát, xử lý dịch bệnh. Tăng cường các giải pháp cấp bách với mục tiêu để Móng Cái không xuất hiện dịch, không có người tử vong do dịch” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy quyết định thành lập tạm thời bệnh viện cách ly đặc biệt, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra trên địa bàn TP Móng Cái, quy mô 500 giường, với các trang thiết bị tốt nhất, đảm bảo hiệu quả tối đa trong hoạt động tiếp nhận, khám, điều trị. Chậm nhất ngày 3/2 phải hoàn thiện lắp đặt thiết bị để đưa vào vận hành, phục vụ hoạt động diễn tập xử lý các tình huống phát sinh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, thực hiện có hiệu quả việc phòng, chống, kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh, từ 16h, ngày 1/2/2020, 100% người Việt Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly ngay từ khu vực cửa khẩu để quản lý và theo dõi, giám sát sức khỏe trong 14 ngày.

TP Móng Cái chủ trì thực hiện nội dung này, trên cơ sở trưng tập tối đa các khách sạn, cơ sở lưu trú hiện có trên địa bàn TP Móng Cái, theo quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, thực hiện thông báo công khai nội dung này tại cửa khẩu và trên các phương tiện thông tin để mọi người dân đều được biết.

Triển khai công tác khám, quản lý sức khỏe cho 100% người dân trên địa bàn TP Móng Cái, thành lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho người dân để cơ quan chức năng theo dõi, hỗ trợ sức khỏe cho nhân dân, không để xảy ra rủi ro từ dịch bệnh. Hoàn thành nhiệm vụ này trước ngày 5/2/2020.

Đặc biệt, đối với các cơ sở giáo dục, cần triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như: Yêu cầu 100% học sinh, giáo viên phải đeo khẩu trang khi đến trường; thực hiện đầy đủ việc vệ sinh, khử trùng, tiêu độc, phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký trực tiếp chỉ đạo các biện pháp cấp bách trong việc siết chặt hoạt động xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký trực tiếp chỉ đạo các biện pháp cấp bách trong việc siết chặt hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Mục tiêu cao nhất của TP Móng Cái là không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan và bùng phát; thể hiện trách nhiệm cao nhất với tuyến trong. Đồn trưởng các Đồn Biên phòng và Chỉ huy trưởng Biên phòng phải chịu trách nhiệm về việc siết chặt quản lý xuất nhập cảnh.

Tuyệt đối không để cư dân biên giới và người dân khu vực biên giới xuất cảnh dưới bất kỳ hình thức, lý do gì. Không để lao động Việt Nam xuất cảnh sang vùng có dịch. Lập các chốt chặn của Biên phòng và chốt chặn của lực lượng Công an và dân phòng của các địa phương biên giới để kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép.

Hàng ngày số liệu xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phải được báo cáo khách quan, chính xác, kịp thời với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Giao Bí thư Thành ủy Móng Cái trực tiếp chỉ đạo toàn diện các lực lượng đang làm nhiệm vụ quản lý cửa khẩu, biên giới, trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn biên giới, đảm bảo địa bàn không để xảy ra dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu TP Móng Cái cũng như các địa phương, sở, ngành tiếp tục có giải pháp hiệu quả, khẩn trương để tiếp tục phối hợp và kiểm soát chéo trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh; tăng cường, nâng cao nhận thức cho nhân dân thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền, để người dân hiểu rõ về mức độ nguy hại của dịch bệnh, từ đó phối hợp tốt nhất với chính quyền trong thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

TP Móng Cái tăng cường phối hợp với TP Đông Hưng (Trung Quốc), đặc biệt là trong cơ chế trao đổi, chia sẻ thông tin bảo đảm kịp thời, chính xác để làm tốt công tác phòng chống, ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

Tin mới

Chuyên tin Virus CORONA

BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG BSCK I - ĐẶNG MINH THU BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG BS - KHỔNG MINH TOÀN
BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH

Trưởng phòng KHTH

Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH

Phó giám đốc

BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG

Giám đốc, Thầy thuốc ưu tú

BSCK I - ĐẶNG MINH THU

Phó giám đốc

BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH

Phó giám đốc

BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG

Trưởng khoa nhi

BS - KHỔNG MINH TOÀN

Bác sĩ khoa ngoại

GIỚI THIỆU

 

Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái được hợp nhất bởi 02 đơn vị: Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái và Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tại quyết định số: 1330/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái với

Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái.

Đọc tiếp

<

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ MÓNG CÁI
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.884.775 - Fax: 02033.884.775

Email: ttytmc.syt@quangninh.gov.vn 

GP Số: 01/GPSĐ-STTTT cấp ngày 26/03/2018

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh