Cấp cứu 05: 02032.207.488

Đăng nhập

Dành cho nhân viên y tế

HOTLINE

CẤP CỨU 05:02032.207.488

BỘ Y TẾ:1900-9095

SỞ Y TẾ:0965.43.13.13

 

Thông cáo báo chí về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tính đến 14h ngày 9/3

Thông cáo báo chí về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tính đến 14h ngày 9/3

Với phương châm “3 trước” là: Nhận diện, chủ động phòng, chống trước, chuẩn bị phương án, phương tiện vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước; “4 tại chỗ” là: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, toàn tỉnh tiếp tục chủ động và quyết liệt trong triển khai các giải pháp về phòng chống Covid-19 trên địa bàn cùng với sự vào cuộc, tham gia trách nhiệm của toàn thể nhân dân.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca bệnh mới của ngày 8/3, trong đó có 4 ca bệnh có yếu tố liên quan đến Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo tỉnh khẩn trương yêu cầu các địa phương, đơn vị, đặc biệt là ngành Y tế tập trung toàn lực tiến hành các biện pháp tiêu độc, khử trùng, giám sát y tế ở mức cao nhất.

1.Về 4 trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19, đều là người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 trước đó có thời gian lưu trú tại Quảng Ninh đang được điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương từ ngày 8/3. Được biết, các trường hợp này đang được chăm sóc, điều trị và có sức khỏe ổn định.

2.Về trường hợp 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 và đã đi đến TP Cẩm Phả đều đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm có kết quả âm tính. Hiện 4 người Việt gồm Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1970, Cửa Ông), Nguyễn Thái Hùng (sinh năm 1974, Cửa Ông), Lê Thị Vân (sinh năm 1974, Hải Phòng, là người đi cùng Nguyễn Thị Mai), Lê Thị Hường (sinh năm 1976, Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) đang thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly trên địa bàn TP Cẩm Phả, cả 4 người có sức khỏe ổn định. Còn 2 người Anh gốc Việt đã được chuyển đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương vào sáng ngày 8/3 để tiếp tục theo dõi cách ly.

3. Đối với trường hợp tài xế taxi (biển kiểm soát 14A.20033) từng chở 2 vợ chồng người Anh, trong đó vợ có kết quả dương tính với Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly cả gia đình là những người thân có tiếp xúc gần với tài xế này. Tối ngày 8/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm đối với tài xế này là âm tính. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan trong phòng chống dịch tỉnh đang tiếp tục giám sát chặt chẽ.

4. Sau khi khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời, tạm dừng cấp phép rời cảng/bến đối với 18 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long có chở những khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc. Hiện toàn bộ các nhân viên, thủy thủ đoàn phục vụ trên các tàu này đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả, hiện tại sức khỏe của họ vẫn bình thường.

5. Về 2 khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long mà trước đó 4 khách du lịch nhiễm Covid -19,hiện toàn bộ các nhân viên có liên quan đều được cách ly nghiêm ngặt và ở thời điểm hiện tại đều có sức khỏe tốt đã lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Đồng thời, ngành Y tế đã tiến hành triệt để quy trình tiêu độc, khử trùngtoàn diện đối với 2 cơ sở lưu trú này.

6. Với tinh thần chủ động, khẩn trương nhất, trong các ngày 7 và mùng 8/3 tỉnh Quảng Ninh đã điều tra, lập danh sách  toàn bộ những người tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm Covid-19 trước đó có lưu trú tại TP Hạ Long và đã dung thu để thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly, giám sát y tế chặt chẽ. Đồng thời, tiếp tục khuyến cáo và kêu gọi những người có tiếp xúc gần dưới 2m với 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 có hành trình tại thành phố Hạ Long để tự giác thực hiện khai báo y tế và được hỗ trợ y tế kịp thời.

Như vậy, tính đến thời điểm 14h ngày 9/3, ở Quảng Ninh không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nằm điều trị tại địa bàn tỉnh; và chưa phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm Covid -19.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

Tin mới

Chuyên tin Virus CORONA

BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG BSCK I - ĐẶNG MINH THU BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG BS - KHỔNG MINH TOÀN
BS - LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH

Trưởng phòng KHTH

Thạc sĩ - ĐINH HÙNG MINH

Phó giám đốc

BSCK II - HOÀNG TRỌNG GIANG

Giám đốc, Thầy thuốc ưu tú

BSCK I - ĐẶNG MINH THU

Phó giám đốc

BSCK I - DƯƠNG QUỐC NINH

Phó giám đốc

BSCK I - ĐỖ TRƯỜNG GIANG

Trưởng khoa nhi

BS - KHỔNG MINH TOÀN

Bác sĩ khoa ngoại

GIỚI THIỆU

 

Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái được hợp nhất bởi 02 đơn vị: Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái và Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tại quyết định số: 1330/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái với

Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái.

Đọc tiếp

<

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ MÓNG CÁI
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.884.775 - Fax: 02033.884.775

Email: ttytmc.syt@quangninh.gov.vn 

GP Số: 01/GPSĐ-STTTT cấp ngày 26/03/2018

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh