Cấp cứu 05: 02032.207.488

Đăng nhập

Dành cho nhân viên y tế

HOTLINE

CẤP CỨU 05:02032.207.488

BỘ Y TẾ:1900-9095

SỞ Y TẾ:0965.43.13.13

 

“Chủ động phòng ngừa bệnh Sốt rét quay trở lại”

Chủ động phòng ngừa bệnh Sốt rét quay trở lại

 

 Sốt rét  là một căn  bệnh đe dọa  tính mạng, gây ra   bởi ký sinh trùng được truyền sang người thông qua các vết đốt của  muỗi Anopheles bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể phòng ngừa và chữa  trị được. 

Việt Nam đã có thành công  lớn trong phòng chống sốt rét và hiện đã sẵn sàng để    thực hiện từ chiến lược phòng chống sốt rét sang loại trừ  sốt rét. Trong năm 2019 đã có 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  đạt tiêu chí loại trừ bệnh Sốt rét trên quy mô toàn tỉnh, thành phố, trong đó có Quảng Ninh.

Nhằm tiếp tục duy trì thành quả loại trừ Sốt rét, ngăn chặn  bệnh Sốt rét quay trở lại, người dân cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng  bệnh sau:

 - Phòng chống muỗi truyền bệnh vẫn  được xem là biện pháp hữu hiệu nhất thông qua  nhiều phương pháp khác nhau như diệt muỗi bằng hóa  chất hoặc ngăn sự tiếp xúc giữa người và muỗi truyền bệnh: ngủ màn,  mặc quần áo dài tay có thể sử dụng hương xua muỗi, dùng vợt, lồng bắt muỗi, thoa kem chống muỗi. 

- Vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, loại bỏ những nơi trú ẩn của  muỗi như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, sắp xếp vật dụng trong nhà ngăn nắp,  sạch sẽ, quần áo phải được xếp gọn gàng không nên treo hay móc quần áo trên tường làm chỗ cho muỗi  đậu... 

- Người  đi làm ở vùng rừng núi cần mang theo màn để ngủ, trước khi đi nên đến cơ sở y tế để được cấp thuốc uống phòng và khi trở về từ vùng rừng núi nên đến cơ sở y tế để được khám,  xét nghiệm, nếu có bị sốt rét sẽ được điều trị kịp thời.

 Khi thấy các triệu chứng của bệnh sốt rét như: Rét run, sốt nóng sau đó vã mồ hôi hoặc cảm thấy ớn lạnh,  gai rét, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Người mắc bệnh sốt rét cần cách  ly và điều trị đúng phác đồ dưới hướng dẫn  của cán bộ Y tế. Tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà và sử dụng thuốc  điều trị bệnh Sốt rét cho các mục đích khác. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

Tin mới

Chuyên tin Virus CORONA

GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC.
GIÁM ĐỐC

THS.BS ĐOÀN NGỌC THỦY  

PHÓ GIÁM ĐỐC

  BS.CK I - ĐẶNG MINH THU  

PHÓ GIÁM ĐỐC

BS.CK I - DƯƠNG QUỐC NINH  

PHÓ GIÁM ĐỐC.

BS.CKI HOÀNG LƯU LAN ANH

GIỚI THIỆU

 

Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái được hợp nhất bởi 02 đơn vị: Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái và Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tại quyết định số: 1330/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái với

Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái.

Đọc tiếp

<

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ MÓNG CÁI
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.884.775 - Fax: 02033.884.775

Email: ttytmc.syt@quangninh.gov.vn 

GP Số: 01/GPSĐ-STTTT cấp ngày 26/03/2018

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh