Cấp cứu 05: 02032.207.488

Đăng nhập

Dành cho nhân viên y tế

HOTLINE

CẤP CỨU 05:02032.207.488

BỘ Y TẾ:1900-9095

SỞ Y TẾ:0965.43.13.13

 

Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn thành phố Móng Cái

 Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn thành phố Móng Cái

 

Thực hiện Kế hoạch số 877/KH-SYT ngày 02/3/2020 của Sở Y tế Quảng Ninh Ngày 06/10/2020, Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái đã xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn thành phố Móng Cái trong tháng 10/2020. Với mục tiêu trên 90% nhân viên y tế tại các khoa, phòng của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, các Trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố được tiêm vắc xin cúm mùa năm 2020.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, những người có nguy cơ cao mắc bệnh cúm mùa bao gồm: phụ nữ đang mang thai, người cao tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, nhân viên y tế.  Nhóm nhân viên y tế là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh cúm và cũng là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị. Vì vậy, tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế nhằm tăng cường công tác phòng chống bệnh cúm, giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm đối với nhân viên y tế. 

Đối tượng tiêm phòng cúm mùa năm 2020 trên địa bàn thành phố, bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Trạm y tế 17 xã, phường và các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn thành phố. Dự kiến có 285 nhân viên y tế được tiêm vắc xin cúm mùa.

Để triển khai đúng kế hoạch, Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái đã phối hợp với Phòng Y tế bố trí cán bộ tham gia tập huấn do Sở Y tế tổ chức; rà soát, chuẩn bị địa điểm, vật tư, trang thiết bị theo đúng quy định. Đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Loại vắc xin cúm đưa vào sử dụng lần này là vắc xin IVACFLU-S do Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất. Đây là vắc xin cúm mùa bất hoạt tam liên phòng 3 chủng cúm: A/H1N1, A/H3N2 và B, các chủng vi rút này được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo năm 2019 – 2020. Vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành vào tháng 01/2019.

C:\Users\Hoang Gia\Desktop\TRUYỀN THÔNG GD-SK\NĂM 2020\Tháng 10\Vắc-xin-IVACFLU-S-do-Viện-Vắc-xin-và-Sinh-phẩm-y-tế-IVAC-sản-xuất.jpg

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

Tin mới

Chuyên tin Virus CORONA

GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC. TRƯỞNG PHÒNG KHTH TRƯỞNG PHÒNG QLCL&CTXH PHÓ PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG PHÓ PHÒNG TCHC TRƯỞNG KHOA KSDB - ATTP TRƯỞNG KHOA CDHA-TDCN TRƯỞNG KHOA XÉT NGHIỆM TRƯỞNG KHOA NHI TRƯỞNG KHOA TRUYỀN NHIỄM
GIÁM ĐỐC

 THS.BS ĐOÀN NGỌC THỦY

PHÓ GIÁM ĐỐC

  BS.CK I - ĐẶNG MINH THU  

PHÓ GIÁM ĐỐC

BS.CK I - DƯƠNG QUỐC NINH  

PHÓ GIÁM ĐỐC.

BS.CKI HOÀNG LƯU LAN ANH

TRƯỞNG PHÒNG KHTH

BS LƯƠNG THỊ HẢI ÁNH

TRƯỞNG PHÒNG QLCL&CTXH

CN TRƯƠNG THỊ THỤC

PHÓ PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

CN PHẠM THỊ LƯU

PHÓ PHÒNG TCHC

DS HOÀNG LINH

TRƯỞNG KHOA KSDB - ATTP

BS.CKI VI VĂN TOẢN  

TRƯỞNG KHOA CDHA-TDCN

BS.CKI NGUYỄN NGỌC MINH  

TRƯỞNG KHOA XÉT NGHIỆM

CKI.KTYH NGUYỄN THỊ CHÍN  

TRƯỞNG KHOA NHI

BS.CKI ĐỖ TRƯỜNG GIANG

TRƯỞNG KHOA TRUYỀN NHIỄM

BS.CKI LÊ NGỌC ĐẠM  

GIỚI THIỆU

 

Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái được hợp nhất bởi 02 đơn vị: Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái và Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tại quyết định số: 1330/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái với

Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái.

Đọc tiếp

<

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ MÓNG CÁI
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.884.775 - Fax: 02033.884.775

Email: ttytmc.syt@quangninh.gov.vn 

GP Số: 01/GPSĐ-STTTT cấp ngày 26/03/2018

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh